Dạy kèm cho học sinh khuyết tật

Ngày đăng: 10/01/2021 11:56:AM

Giáo dục trẻ em khuyết tật ở Việt Nam hiện nay đã và vẫn đang là nhu cầu cần thiết. Với những đứa trẻ được sinh ra không lành lặn, thiếu đi một hoặc một vài bộ phận trong 4 bộ phận thính giác, thị giác, khướu giác, xúc giác và vị giác. Trong đó phần đông các trẻ mắc phải về vấn đề thị giác, thính giác và xúc giác. Số lượng trẻ khuyết tật tuy chiếm tỷ lệ không nhiều những về quyền cơ bản, ai cũng đều có quyền được học tập, được vui chơi. Do đó, ngoài những lúc lên lớp, cha mẹ muốn con mình có thể phát triển hơn để dễ dàng hòa nhập với môi trường bên ngoài. Phụ huynh lựa chọn tìm đến gia sư dạy kèm cho học sinh khuyết tật với mong muốn giúp con em học tập và vui chơi tốt hơn.

1. Giáo dục cho trẻ khuyết tật đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn, sự kiên nhẫn và có tâm

+ Gia sư dạy kèm cho trẻ khuyết tật cần có cái nhìn đúng đắn, tôn trọng bình đẳng giữa người với người

Trẻ khuyết tật thường bị những trẻ bình thường trêu trọc, bị những người lớn bình thường nhìn bằng ánh mắt không được tốt. Trẻ luôn mang trong mình tâm lý bị kỳ thị, bị hắt hủi và là một sinh vật không bình thường, không có quyền như những người bình thường khác.

+ Gia sư dạy kèm tại nhà cần có kỹ năng chuyên môn

Khi tham gia ngành học giáo dục đặc biệt, học xong các kiến thức chung và cơ sở ngành thì kể từ học kỳ 3 sinh viên có thể lựa chọn một trong 3 chương trình đào tạo như:

-Giáo dục hòa nhập mầm non

-Giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ mần non

-Giáo dục trẻ khuyết tật nghe nói mầm non

+ Gia sư luôn có sự đồng cảm, lòng yêu nghề, yêu trẻ

Gia sư của ngành học này luôn có cái nhìn thấu hiểu, đúng đắn, sự đồng cảm chia sẻ, giúp các em mở lòng với xã hội, đón nhận những kiến thức xã hội. Cho trẻ khuyết tật sức mạnh về tâm lý, sự tin tưởng tự tin vào bản thân mình, không vì điểm thiếu sót của cơ thể mà từ bỏ cuộc sống, xa lánh cộng đồng xung quanh.

Hiện nay chương trình khuyến khích học tập được nhà nước bảo trợ về giáo dục cho trẻ khuyết tật trong học tập, trẻ rối loạn phổ, trẻ tự kỷ, trẻ mù điếc.. cần phải đến những trung tâm hay dịch vụ giáo dục đặc thù.

 

Gia sư dạy kèm cho trẻ khuyết tật

2. Lựa chọn gia sư dạy kèm cho trẻ khuyết tật

Với trường hợp của các em, nhiều cha mẹ rất lo lắng, bối rối không biết phải bắt đầu từ đâu. Hàng trăm vấn đề như học ở đâu, học như thế nào, học cái gì đều trở thành những trăn trở của các bậc cha mẹ.

Tìm gia sư dạy trẻ khuyết tật tại nhà hay nói đúng hơn là tìm 1 người bạn, 1 người thân, 1 người thầy tốt nghiệp chuyên giáo đặc biệt có kiến thức và kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ để có thể theo sát những biểu hiện tâm lý của trẻ để can thiệp kịp thời giúp bé bé có thể đạt được hiệu quả tốt nhất có thể về cuộc sống và học tập…

Giáo viên qua tiếp xúc sẽ từng bước điều tra, thăm dò, làm quen và tác động với trẻ, tập cho trẻ biết hợp tác và làm theo các hoạt động của giáo viên. Sau đó, giáo viên sẽ đánh giá và soạn một chương trình can thiệp cá nhân phù hợp cho trẻ.

Các em sẽ dần dần thay đổi hành vi, nhận thức, có những biểu hiện ổn định, các em sẽ được tiếp tục giáo dục, cải thiện tình trạng của mình một cách hiệu quả hơn tại gia đình.

Bé sẽ được học tất cả các kỹ năng, từ những kỹ năng nhỏ nhất như thè lưỡi, thổi, liếm môi, há miệng… cho đến tập ăn, tập nói, đi vệ sinh, nhận biết màu sắc, chữ cái.

Tạo cho trẻ một không gian riêng để trẻ cảm thấy mình được an toàn, thoải mái khi ở nhà. Tạo ra một môi trường xã hội bằng cách chơi các trò chơi, giúp cho trẻ hiểu được các mối quan hệ xã hội và cách cư xử cho đúng mực.

Để giúp trẻ khuyệt tật sớm hòa nhập với cộng đồng, bắt kịp với bạn bè cùng trang lứa, thì việc tìm 1 gia sư dạy kèm can thiệp cho trẻ tại nhà là điều hoàn toàn cần thiết!

Gia sư sẽ hướng dẫn phụ huynh những kiến thức, kỹ năng để biết cách phối hợp với giáo viên trong việc tiến hành một chương trình can thiệp hiệu quả cho trẻ.

 

Gia sư dạy kèm chuyên môn giỏi

3. Thuê gia sư dạy kèm cho học sinh khuyết tật ở trung tâm dạy kèm uy tín và chất lượng nhất

Trung tâm gia sư Tri Thức luôn tuyển chọn những gia sư dạy kèm cho học sinh khuyết tật phù hợp. Bởi đây là đơn vị chất lượng mang đến phụ huynh học sinh nhiều lợi ích thiết thực nhất. Với học sinh khi học dưới sự chỉ dạy của gia sư đều được cải thiện vè kiến thức nhanh chóng. Chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn phụ huynh giáo viên sẽ ngạc nhiên với sự tiến bộ vượt bậc của học sinh.

Đến với trung tâm, phụ huynh được thoải mái lựa chọn gia sư. Khi phụ huynh cần đến sự trợ giúp của gia sư giỏi dạy kèm tại nhà, trung tâm luôn đảm bảo hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

>>>Xem học phí tham khảo Tại Đây<<<

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ THỨC

Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện TP.HCM

Hotline: 0776 480 480

Webstie: giasutrithuc.net

Fanpage: Gia Sư Tri Thức


Họ tên (*)

Điện thoại (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Đăng ký tìm gia sư