ĐIỂM TÊN CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI VIỆT NAM

Ngày đăng: 14/01/2020 10:44:AM

Thiết kế đồ họa đang vươn lên trở thành một trong những ngành nghề “thời thượng” được rất nhiều bản trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi. Để thành công trong lĩnh vực này, ngoài năng lực, đam mê thì bạn cần tìm cho mình một nơi đào tạo chất lượng để theo học. Trong bài viết này, những người say mê đồ họa hãy cùng Gia Sư Tri Thức điểm danh các trường đại học có đào tạo ngành thiết kế đồ họa trên cả nước nhé!

Đầu tiên, hãy đi tìm hiểu xem ngành thiết kế đồ họa là gì nhé.

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế Đồ họa chính là một loại hình nghệ thuật kết hợp giữa hình ảnh, chữ viết và các ý tưởng sáng tạo để tạo nên một thông điệp tổng thể nhằm truyền đạt thông tin hiệu quả qua các kênh trực tuyến hoặc ấn phẩm in ấn.

Thiết kế chính là xây dựng và tạo lập ý tưởng. Còn đồ họa được tạo nên qua sự kết hợp giữa thông tin và nghệ thuật. Đây chính là ngành học đòi hỏi khả năng cảm nhận thẩm mỹ cũng như đầu óc tư duy sáng tạo ở sinh viên.

Đến với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về nghệ thuật, kỹ năng thiết kế, khả năng sử dụng và ứng dụng các phần mềm đồ họa…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được cập nhật các xu hướng phát triển của các phần mềm đồ họa trong thời đại mới. Nhờ đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đáp ứng được yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo trong tương lai.

Ngành thiết kế đồ họa có cơ hội nghề nghiệp thênh thang

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ra trường sẽ có các cơ hội làm việc ở các vị trí như: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế… tại các công ty truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện… Ngoài ra, sinh viên còn có thể trở thành một người làm việc tự do cung cấp các dịch vụ thiết kế cho các trung tâm, trường học… hoặc tư vấn và mở các lớp giảng dạy về thiết kế đồ họa.

Thiết kế Đồ họa là một ngành được xếp vào top công việc có thu nhập cao và ổn định trong xã hội hiện đại. Các kỹ năng sinh viên được học không chỉ có thể áp dụng với các công việc trong ngành mà còn có thể sử dụng linh động cho các lĩnh vực khác.

Danh sách các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa

Tại miền Bắc:

– Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

– Đại học Lâm nghiệp (Cơ sở 1 )

– Đại học Sân khấu Điện ảnh

– Đại học FPT

– Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

– Đại học Mỹ thuật Việt Nam

– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

– Đại học Kiến trúc Hà Nội

– Viện Đại học Mở Hà Nội

– Đại học Hòa Bình

 

 

Tại miền Trung:

– Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

– Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế

– Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên

– Đại học Hòa Bình Phân hiệu

– Đại học Huế tại Quảng Trị

Tại miền Nam:

– Đại học Công nghệ TPHCM

– Đại học Công nghệ Sài Gòn

– Đại học Dân lập Văn Lang

– Đại học Quốc tế Hồng Bàng

– Đại học Nguyễn Tất Thành

– Đại học Kiến Trúc TPHCM

– Đại học Mỹ thuật TPHCM

– Đại học Tôn Đức Thắng

270419

Trên đây, Gia Sư Tri Thức đã liệt kê những trường Đại học có chương trình đào tạo dành cho những học viên muốn theo đuổi con đường thiết kế đồ họa. Hãy chọn lựa cho mình ngôi trường phù hợp để nâng bước con đường sự nghiệp sau này bạn nhé!

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ THỨC

  

Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện TP.HCM

Hotline: 0776 480 480

Webstie: www.giasutrithuc.net

Fanpage: Gia Sư Tri Thức

Họ tên (*)

Điện thoại (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Đăng ký tìm gia sư