TOP 4 NGÀNH HỌC DỄ KIẾM VIỆC LÀM HIỆN NAY

Ngày đăng: 11/02/2020 15:30:PM

Học gì để kiếm được việc làm nhanh chóng và ổn định sau khi ra trường luôn là câu hỏi đặt ra với rất nhiều học sinh. Trong bài viết này, Gia Sư Tri Thức sẽ giới thiệu đến bạn 4 ngành nghề có nhu cầu nhân sự cực lớn trong thời gian sắp tới để bạn cân nhắc chọn lựa hướng đi cho mình nhé!

1. Ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông

Công nghệ thông tin hiện nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt, rất nhiều những doanh nghiệp lựa chọn khởi nghiệp hoặc đầu tư mạnh tay vào lĩnh lực công nghệ. Chính vì thế mà ngành này luôn “khát” nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao. Hơn thế, mức lương dành cho nhân sự ngành này vô cùng hấp dẫn, nhất là với những người theo học chuyên ngành khoa học máy tính và lập trình.

Ngành Marketing

Dựa trên các kênh tìm kiếm việc làm, nhân viên kinh doanh và nhân viên marketing đang chiếm ưu thế mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Do xu thế toàn cầu hóa, việc đưa sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng là điều cần thiết cho tất cả doanh nghiệp. Do đó hầu hết các công ty từ công ty sản xuất đến dịch vụ đều tuyển dụng nhân viên marketing và nhân viên kinh doanh.

Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường khoảng 5,000,000 VND kèm theo % hoa hồng, hoặc doanh thu.

Ngành dịch vụ thương mại, nhà hàng, khách sạn, du lịch

Theo tổng cục du lịch của Việt Nam, lượng khách du lịch đến với nước ta trong thời gian qua đang trong thời kỳ tăng mạnh, và xu thế này không có chiều hướng suy giảm. Mặc dù trong thời gian gần đây, ngành du lịch trong nước có bị ảnh hưởng tương đối lớn bởi dịch bệnh Viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra. Thế nhưng đà sụt giảm này chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Về dài hạn, ngành du lịch vẫn là một trong những ngành mũi nhọn của cả nước và tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất trên thị trường.

Ngành kinh doanh tín dụng, bất đống sản

Nhu cầu nhân lực của ngành ngân hàng, bất động sản luôn vô cùng lớn. Chính vì thế đây có thể coi là một ngành “hot” hiện này. Thêm vào đó, mức thu nhập bình quân của nhân viên kinh doanh tín dụng và bất động sản từ 10,000,000 VND hoặc có thể đến hàng trăm triệu dựa theo năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

 

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ THỨC

  

Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện TP.HCM

Hotline: 0776 480 480

Webstie: www.giasutrithuc.net

Fanpage: Gia Sư Tri Thức

Họ tên (*)

Điện thoại (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Đăng ký tìm gia sư