TRƯỜNG NÀO DẠY Y KHOA TỐT TẠI TPHCM?

Ngày đăng: 14/01/2020 11:16:AM

Y khoa là một ngành vô cùng khắc nghiệt nhưng đáng trân trọng. Đây là ngành học đào tạo ra những bác sĩ y đức “cứu người giúp đời”. Do đó việc lựa chọn một ngồi trường đại học đào tạo Y khoa uy tín và chất lượng sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định chất lượng của các bác sĩ tương lai. Sau đây, Gia Sư Tri Thức xin liệt kế những ngôi trường Y danh tiếng tại TP.HCM để các bạn học sinh đang muốn theo học ngành này tham khảo.

1. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Nằm chiễm chệ trên ngôi đầu không thể khác được, đó chính là trường Đại học Y Dược TPHCM. Trường  được thành lập năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân.

Các ngành đào tạo bậc đại học của trường bao gồm: Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên từ giảng đường cho đến các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện…

Vì là môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, ít các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt thường xuyên cho sinh viên. Tuy nhiên, đây vẫn là trường đại học mơ ước cho các bạn đam mê với ngành Y.

2. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2008, tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo Bác sĩ Chuyên khoa và Đa khoa để cung cấp nguồn nhân lực ngành y cho thành phố.

Hiện tại, trường đang đào tạo các ngành gồm: Ngành Răng hàm và Ngành Y đa khoa với 6 năm học chính quy; các ngành có 4 năm học là Y tế cộng đồng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học, Khúc xạ nhãn khoa. Mặc dù còn khá non trẻ những Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có một hệ thống đầy đủ các giảng đường, phòng thí nghiệm, hệ thống bệnh viện thực hành hoàn chỉnh và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu.

3. Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM

Khoa Y là một đơn vị đào tạo thành viên của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ngôi trường hệ thống các trường Đại học trọng điểm của Việt Nam.

Dù chỉ đào tạo bậc đại học chính quy với 2 ngành Y đa khoa và Dược học (mới tuyển sinh năm 2016), Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM vẫn là cơ sở đào tạo Y Dược uy tín với chương trình đào tạo tích hợp hệ thống, tăng cường thực hành bệnh viện và thực hành cộng đồng, tăng cường giáo dục về thái độ, đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên Khoa Y có cơ hội tiếp xúc với các vấn đề sức khỏe, bệnh tật, bệnh nhân và cơ sở y tế sớm ngay từ năm nhất.

Trên đây là các trường đào tạo ngành Y ở TPHCM uy tín. Hy vọng những thông tin Gia Sư Tri Thức sẽ giúp ích cho các “bác sĩ tương lai” trong việc quyết định trường đại học Y mà mình sẽ theo học trong tương lai. 

 

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ THỨC

  

Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện TP.HCM

Hotline: 0776 480 480

Webstie: www.giasutrithuc.net

Fanpage: Gia Sư Tri Thức

Họ tên (*)

Điện thoại (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Đăng ký tìm gia sư